5 nỗi lo trong kỳ thi IELTS

Kỳ thi IELTS, kì thi luôn đem lại nỗi lo cho không ít thí sinh. Trong bài viết này, mình sẽ đề cập đến những nỗi lo  trong kì thi IELTS và cách vượt qua chúng.

nỗi lo trong kỳ thi IELTS 2016
Scared Man

Không một ai thích làm bài kiểm tra cả, đây là điều hiển nhiên. Họ đều cảm thấy ngại ngùng lo lắng và không thoải mái. Kì thi IELTS cũng không phải là ngoại lệ. Rất nhiều phần trong bài thi IELTS thực sự là nỗi ám ảnh đáng sợ trừ khi thí sinh đủ khả năng giải quyết. Ai cũng sợ thứ mà họ không hề biết, tất nhiên là thế rồi.

1. “Nếu tôi nhỡ mất câu trả lời trong phần nghe?”

Lo sợ khi mất đi sự tập trung. Bạn hãy hỏi những thi sinh sợ phần nghe trong kỳ thi IELTS mà xem, chắc chắn họ sẽ có chung 1 câu trả lời, đó là : “Tôi rất sợ nhỡ mất câu trả lời, tôi rất sợ rằng tôi không thể bắt kịp đoạn ghi âm”

Lối thoát duy nhất cho bạn đây: “Thực hành nhiều đi” . Thực hành nhiều giúp bạn tự tin hơn, khả năng giữ bình tĩnh khi bị nhỡ một vài câu hỏi, vững bước và hoàn thành tốt những phần còn lại của bài thi. Thực hành nhiều khiến bạn nhận ra điểm yêu của mình, phần nào bạn thấy khó nhất và chỗ nào bạn hay mất điểm.  Muốn điểm cao đúng không? vậy thì bỏ thêm thời gian cho chúng đi, bạn sẽ không phải hối hận đâu!

2. “Nếu tôi không đủ thời gian?”

Hầu hết, thí sinh thường không đủ thời gian hoàn thành phần đọc và phần viết. Làm chủ thời gian và  quản lý 1 cách cẩn thận là cách giải quyết tốt nhất.

Một trong những kỹ thuật quản lý thời gian làm bài đó chính là “Chia để trị”. Chia thời gian ra ngay từ ban đầu khi làm bài thi IELTS. Mỗi phần làm mất bao nhiêu thời gian thì viết ra giấy và chỉ làm chúng trong từng đó thôi. Thậm chí bạn gặp phải những câu hỏi ko biết trả lời ra sao thì đừng lo lắng, mạnh dạn bỏ qua và tiếp tục những phần khác

3. “Nếu tôi không nghĩ ra vấn đề nào để viết?”

Rất nhiều thí sinh lo sợ việc gặp phải tài để viết bài tiểu luận mà trong khi không biết 1 chút gì về nó. Vậy thì đến lúc bạn đọc nhiều vào đi, đọc các bài tiểu luận của những bài tiểu luận khác nhau để tiếp thu  ý kiến của những người khác. Sự thật là giảm khảo họ ko quan tâm thông tin đó lấy từ nguồn nào, đơn giản là bài tiểu luận đó giải quyết được vấn đề.

4. “Nếu tôi sai thì sao?”

Trường hợp này còn được gọi là “lạc đề”. Trái ngược với những điều mà nhiều người hay nghĩ thì chẳng có đúng hay sai đâu, miễn là thí sinh diễn đạt ý tưởng 1 cách logic thì chẳng ai có thể trử điểm bạn được đâu. Vậy nên hãy tự tin lên nhé!

5. “Nếu tôi không có gì để nói”

Đây là nỗi sợ trong việc tương tác với giảm khảo. Nhìn chung, phần nói làm đa phần thí sinh cảm thấy không thoải mái 1 chút nào đơn giản chỉ vì có quá ít hay thậm chí không có thời gian để mà nghĩ. “Nếu họ đặt cho tôi 1 câu hỏi và tôi không có 1 ý tưởng nào để nói thì sao”. Muốn đập tan nỗi sợ hãi thì sự tự tin phải cao. Tập nói trong vài tuần với những đề tài có thể tạo ra sự khác biệt. Sau khi bạn nâng cao được khả năng nói thì việc trả lời các câu hỏi của ban giám khảo chỉ là vấn đề nhỏ.

Một vài thí sinh cảm thấy lo lắng khi bị ghi âm. Đừng lo, kỳ thi IELTS nào chả vậy, việc này chỉ là thủ tục thôi và điều chỉ xảy ra khi thí sinh không hài lòng với điểm của mình và mong muốn được đánh giá lại.

Đúc kết lại, chúng ta những con người sợ những thứ không biết và thỏa mãn với những thứ quen thuộc. Đừng để nỗi sợ hãi vô căn cứ giữ chân bạn tiến tới con đường thành công. 

Những bài viết sau bạn nên quan tâm. Chúc các bạn ôn thi tốt trong kỳ thi IELTS sắp tới!

Những lỗi thường gặp trong bài thi ielts hay mắc phải

Tài liệu luyện thi IELTS tốt nhất năm 2016 do trang IELTS Material bình chọn

4 Website luyện thi ielts hiệu quả dành cho bạn

Hãy truy cập IELTS Việt Nam để nhận được những bài tập IELTS, sách IELTStips luyện thi IELTS, tài liệu IELTS mới nhất nhé.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

You can see who we've worked with near you that you might know for a reference by browsing our hierarchical portfolio directory below. For education english, cities we serve include There was an error with contacting the service. Please check your Best Local SEO Tools settings like the state *full name* and city name. Some cities may cause bugs because they are not in our database. If that is the case -- please try a different city (center of service area).,