Đập tan nỗi lo trong IELTS speaking

Nỗi lo trong  phần thi IELTS speaking là một con quỷ vô hình. Nếu bạn đã từng đối mặt với một kỳ thi IELTS, bạn đã có thể trải nghiệm thực tế về nó. Đó là cảm giác  như thể thế giới đang sụp đổ xung quanh bạn và dù bạn có cố gắng đến đâu, lời nói không thể cứu lấy bạn.

Lo lắng có lẽ là yếu tố số một làm giảm điểm số. Bởi vì các ứng cử viên căng thẳng và lo lắng vậy nên nỗi lo âu sẽ lấy đi bất kỳ sự tự tin mà anh ta hoặc cô ấy có mà ném ra ngoài cửa sổ.

Hội chứng sợ nói trước đám đông (Glossophobia). Khô miệng, run rẩy không kiểm soát được, nhịp tim tăng lên, và làm cứng các cơ lưng trên. Bạn  có thể tưởng tượng việc trải nghiệm và sau đó phải nói chuyện với một hoàn toàn xa lạ với một ngôn ngữ thứ hai?

Không chỉ có ở bạn đâu nên đừng có tự ti về bản thân nhá! Đây là biểu hiện phổ biến nhất trên thế giới đấy! Nó chiếm tới 75% dân số trên trái đất. Kinh hồn chưa? Khá là ngạc nhiên khi biết rằng nếu bạn bị dính chưởng nỗi sợ hãi này chứng tỏ bạn là một người có một trí tưởng tượng sống động, sở hữu một nội tâm cao quý. Bạn yêu thích thời gian khi được ở một mình. Tuy ít bạn bè nhưng những mối quan hệ đó rất ư là mạnh mẽ, chân thành và duy trì rất ư là bền bỉ như Vạn lý trường thành vậy đó!

Chém thế đủ rồi. Sau đây, chuyên gia tâm lý đưa ra  5 lời khuyên hữu ích để bạn có được tinh thần thoải mái nhất cùng sự tự tin  tuyệt đối trong mọi bài thi IELTS.

Tip 1: Đừng mong đợi sự hoàn hảo từ bản thân

Không ai trong chúng hoàn hảo cả, sự thật hiển nhiên đấy nên đừng có cãi cố. Khi nói đến phần thi IELTS speaking, hầu như ai ai trong chúng ta đều muốn nổi bật và có được những điểm số đáng ao ước và 1 vài người có xu hướng tự đá mình qua những lỗi nhỏ về nhận thức.

Sự thật là với những người nói tốt nhất, kinh nghiệm nhất cũng mắc lỗi. Khi họ luôn ghi âm lại đoạn hội thoại họ nói. Đây chính là 1 trong những chìa khóa dẫn tới thành công trong IELTS speaking. Các giám khảo sẽ biết hầu hết những sai lầm của bạn, nhưng nếu bạn không để những sai lầm này kiểm soát bạn, bạn sẽ giành chiến thắng. Tiếp tục giữ lấy sự bình tĩnh. Hãy cho chính mình đặc quyền không được phép hoàn hảo.

Tip 2: Tránh bị căng thẳng

Những người nói hay thiếu sự tự tin thường cảm thấy bị căng thẳng và trên hết đó là sự lo âu về thực tế là họ đang căng thẳng, thứ tạo ra sự lo âu. Quá nhiều căng thẳng phải chịu đưng. Sự căng thẳng đơn giản chỉ là dỏng chảy adrenaline, là 1 dạng năng lượng. Thí sinh thành công trong bài nói IELTS biết cách khiến cho dạng năng lượng này phục vụ cho mình, chuyển hóa  sự căng thẳng thành sự nhiệt tình, sự thú hút, sự cam kết. Họ vui chơi với chúng. Bước vào một kỳ thi IELTS và “turning the tables ”  về phía bạn để bạn kiểm soát cuộc phỏng vấn.

Tip 3: Đừng cố gắng nhớ câu trả lời

Chẳng có điều nào tồi tệ hơn việc bước vào bài thi IELTS với những câu trả lời định sẵn trong đầu. Điều này không chỉ khiến bạn mắc phải những lỗi nghiêm trọng mà khiến cho giảm khảo nghĩ bạn là đứa học vẹt.

Vài thí sinh đã thực sự làm điều này. Mấu chốt trong việc có được điểm cao trong phần nói chính là hãy tự nhiên nhất có thể, đừng gượng ép. Thật tốt khi chuẩn bị thông tin cho 1 câu hỏi như “bạn từ đâu tới” hay “nói cho biết về gia đình bạn” nhưng nếu bạn dùng những câu trả lời có sẵn cho nhung câu hỏi đó, bạn sẽ làm cho những câu trả lời đó bị lạc đề.

Tip 4: Hãy thoải mái khi đối diện với giám khảo 

Giám khảo cũng là người, thường thì họ hơn tuổi bạn và nhanh mệt mỏi hơn. Phá bỏ thái bộ trịnh trọng là cách tốt để bắt đầu cuộc phỏng vấn.

Nếu bạn bắt đầu với  câu hỏi chung để “get to know you” nhắm vào giám khảo, người đó sẽ có ấn tượng với sự nhiệt tình của bạn và cuộc phỏng vấn sẽ được bắt đầu suôn sẻ. Điều đó không chỉ cho thấy thấy sự tự tin của bạn trong việc nói một ngôn ngữ thứ hai, nó cho phép bạn thư giãn và nhận được tập trung vào các nhiệm vụ chính. Các giám khảo sẽ không để phần mà để tạo không khí thoải mái diễn ra quá lâu vì thời gian bị hạn chế, nhưng đó là một cách tuyệt vời để có được sự thư giãn và thoải mái với một người lạ mà bạn cần phải nói chuyện. Đây là một hiệu quả để đánh bại nỗi lo âu trong phần IELTS speaking

Tip 5: Chuẩn bị trước khi thi

Mẹo cuối cùng cũng là mẹo quan trọng nhất để chiến thắng nỗi lo âu trong phần IELTS speaking đó là sự chuẩn bị trước. Chẳng có gì tồi tệ hơn là đi vào 1 cuộc thi mà không biết điều gì sẽ xảy ra. Nếu bạn nhận thức được các thủ tục kiểm tra, những câu hỏi có thể có và hiểu làm thế nào để xử lý các câu trả lời, bạn thắng một nửa của cuộc chiến rồi đó.

Dành thời gian chuẩn bị. Luyện tập trả lời những câu hỏi hay gặp với bạn bè hoặc giáo viên. Nếu không có thì mạng xã hội là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn, việc kiếm bạn trên mạng xã hội và nói chuyện với họ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Biết nhiều sẽ giảm thiểu những lo âu trong phần IELTS speaking

Tổng kết lại

Vượt qua nỗi lo là chìa khóa tới thành công và làm được sớm  việc đó trong khi làm bài thi IELTS là rất quan trọng. Giữ vững thái độ tích cực và xây dựng sự tự tin sẽ giúp bạn đi được xa hơn trên con đường đi tới thành công. Bài thi chỉ kéo dài từ 14, 15 phút mà thôi tuy nhiên nó có thể kéo dài vĩnh viễn nếu bạn để mặc nó như thế. Kiểm soát nỗi lo trong IELTS speaking  và sử dụng nguồn năng lượng đó để chứng minh rằng bạn không những có khả năng nói tốt tiếng Anh mà còn có khả năng xử lý tốt những tình huống bị căng thẳng. Đó chắc chắn là phương pháp tiếp cận tích cực để thành công.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

You can see who we've worked with near you that you might know for a reference by browsing our hierarchical portfolio directory below. For education english, cities we serve include There was an error with contacting the service. Please check your Best Local SEO Tools settings like the state *full name* and city name. Some cities may cause bugs because they are not in our database. If that is the case -- please try a different city (center of service area).,