Cô sinh viên đạt 7.0 IELTS chỉ sau hai tháng ôn luyện trên báo 24h.com.vn
GLN ielts review center
Beginner

Beginner

Khóa học Beginner được thiết kế với mô hình học ưu việt, kết hợp cùng sự hướng dẫn nhiệt tình của các giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm, sẽ giúp học viên nhanh chóng nắm được những kiến thức tiếng anh cơ bản, nâng cao vốn từ mới, và có thể giao tiếp dễ dàng trong những cuộc hội thoại đơn giản.

Chi tiết...
Elementary

Elementary
Khóa học Elementary dành cho học viên có trình độ tiếng Anh cơ bản muốn nâng cao các kỹ năng ngôn ngữ (nghe, nói, đọc & viết) và khả năng sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống và công việc. Khóa học này tập trung vào các kỹ năng về các chủ đề thông dụng trong cuộc sống. Sau khóa học, học viên sẽ cảm thấy tự tin hơn trong cách giao tiếp, viết câu văn chính xác hơn và tiến bộ hơn khi nghe, hiểu với người nước ngoài.

Chi tiết...
Pre - Intermediate

   Pre - Intermediate
Khóa học được giảng dạy theo phong cách tương trợ lẫn nhau, phù hợp với cách tiếp cận của học viên. Mục tiêu chính của khóa học là giúp cho học viên có được sự tự tin trong giao tiếp nói trôi chảy, sử dụng đúng ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh trong những hoàn cảnh giao tiếp cụ thể.

Chi tiết...
IELTS Introduction

IELTS Introduction

Khóa học được thiết kế dành cho các bạn có trình độ Pre Inter Low (tương đương 4.0 IELTS trở lên) nhằm định hướng một cách cơ bản và hệ thống nhất cho các bạn học viên về kì thi IELTS quan trọng sắp tới. Sau khóa học, học viên có thể tham gia vào các lớp Pre – IELTS của GLN nhằm hướng tới mục tiêu cao hơn từ 5.0 – 6.0 IELTS.

Chi tiết...
Pre IELTS

Pre IELTS

Với những học viên lần đầu tham dự kỳ thi IELTS thì việc làm quen với cấu trúc bài thi cũng như tiếp cận với những từ ngữ mới mang tính học thuật rất quan trọng. Bởi vậy, tham gia khóa học, học viên sẽ được học từ những kiến thức căn bản đầu tiên, cơ cấu và các dạng bài của kỳ thi IELTS, đồng thời được trang bị các kỹ năng và chiến lược làm bài một cách cơ bản nhất.

Chi tiết...
IELTS - Intensive

IELTS Intensive

Giáo viên sẽ hướng dẫn, giúp học viên làm quen với các dạng bài thi & câu hỏi của kỳ thi IELTS. Ngoài ra, học viên còn được giới thiệu các phương pháp học tập, chiến thuật thi IELTS, cùng các bài luyện tập mẫu nhằm giúp học viên đạt điểm cao nhất trong kỳ thi.

Chi tiết...
Communicate English

Khóa học giúp các bạn học viên củng cố các kỹ năng cần thiết trong phát âm tiếng Anh và phát triển lối suy nghĩ logic bằng tiếng Anh.

Chi tiết...
Grammar & Vocab for IELTS

Grammar and Vocabulary for IELTS

Khóa học kết hợp giữa việc sử dụng ngữ pháp một cách chuẩn xác và một kho từ vựng học thuật phong phú về mọi lĩnh vực. Học viên sẽ cảm thấy hứng thú khi được tiếp cận với những kiến thức hữu dụng, những bài tập mang nhiều thử thách nhưng từ đó lại rút ra được những mẹo đặc biệt để nắm bắt đề thi nhanh hơn.

Chi tiết...
Speaking for IELTS

Speaking for IELTS

GLN thiết kế khóa học Speaking for IELTS theo mô hình lớp học ưu việt: Lớp học 1 thầy 1 trò - 1 thầy 10 trò - 1 thầy 12 trò & 1 thầy 16 trò nhằm giúp cho các học viên luyện tập và đạt được hiệu quả cao nhất trong kỳ thi IELTS. Với sĩ số nhỏ, giáo viên có thể nhiệt tình chỉ bảo từng học viên rèn luyện cách phát âm, sử dụng cấu trúc và từ vựng một cách nhuần nhuyễn.

Chi tiết...
Writing for IELTS

Writing for IELTS

Khóa học được thiết kế nhằm giúp các học viên vừa có một kiến thức tổng quát vừa có những kỹ năng "mềm" cần thiết nhất để vượt qua 60p làm bài thi Viết dễ dàng. Giáo viên sẽ hướng dẫn học viên cách sử dụng từ ngữ chuẩn xác và cách hành văn của người bản xứ.

Chi tiết...


Tiếng anh nghe nói

Cô sinh viên đạt 7.0 IELTS chỉ sau hai tháng ôn luyện trên báo 24h.com.vn(09-01-2012) (giao duc 24h) - Trong kỳ thi IETLS cuối tháng 8, Bùi Thị Thanh Hương (SN 1988 ở Hà Nội) đã xuất sắc đạt 7.0 IELTS - số điểm mà nhiều học viên đều ao ước. Ít ai biết được rằng, 2 tháng trước đó, trình độ của Hương chỉ đạt tầm 4,5 – 5.0 IELTS, số điểm chỉ nhỉnh hơn một chút so với những người mới bắt đầu học tiếng Anh.

Dành 10 tiếng /ngày để học tiếng Anh

Vốn là dân theo khối A, nên khi còn học phổ thông Hương quan niệm, ngoại ngữ không giúp ích nhiều bằng các môn học tự nhiên hoặc xã hội. Bởi vậy nên cô cũng không chú tâm nhiều lắm đến môn học này. Chỉ đến khi có quyết định sẽ học tiếp cao học ở nước ngoài sau khi tốt nghiệp đại học, cô mới bắt đầu chú tâm vào việc học tiếng Anh. Và, cô đã tìm mọi cách để có thể học Anh văn một cách bài bản và hiệu quả nhất.

Ban đầu, khi tham gia lớp học tiếng Anh tại Trung tâm Anh ngữ GLN, so với các bạn, trình độ của Hương vẫn còn kém xa. Cô hay lo lắng và còn nhút nhát khi thầy yêu cầu nói và đọc tiếng Anh. Với hy vọng đuổi kịp các bạn trong lớp, liên tục suốt hai tháng, cô dành khoảng 10h/ngày để học Tiếng Anh: 3 tiếng trên lớp buổi sáng học cùng thầy và các bạn; 7 tiếng còn lại Hương dành thời gian tự học và trau dồi ở nhà. Không phụ công của Hương, trình độ tiếng Anh của cô đã được cải thiện dần dần qua từng tuần một.

Là giáo viên trực tiếp giảng dạy cho Hương, thầy Scott, một trong những giáo viên nhiều năm kinh nghiệm tại trung tâm anh ngữ GLN cho biết: “Khi bắt đầu tham gia vào lớp Speaking and Writing, trình độ của Hương chỉ đạt tầm 4,5 – 5,0 IELTS. Em có vẻ còn hơi nhút nhát. Sau đó, em chuyển sang lớp IELTS Intensive và nhanh chóng trở thành một trong những sinh viên giỏi nhất lớp. Em liên tục nói tiếng Anh và kỹ năng viết của em cải thiện từng tuần một.

Vậy là chỉ sau hai tháng học liên tục, Hương đã làm tất cả mọi người đều bất ngờ với kết quả 7.0 IELTS trong khi mục tiêu ban đầu của em chỉ là 6.5. Với nhiều học viên, để nâng từ 6.0 lên 6.5 IELTS đã là cả một vấn đề và cần một quá trình trau dồi rèn luyện. Thế nhưng với Hương, em đã làm rất tốt. Em là một sinh viên rất chăm chỉ và luôn chịu khó rèn luyện những kiến thức tôi đã dạy cho các em. Đặc biệt, em cũng rất chăm chỉ tự học ở nhà, đây là điều mà phần lớn các học viên thường không thực hiện”.

Để có thành công xuất sắc trong một kì thi ngoại ngữ quốc tế như vậy không chỉ nhờ vào giáo viên giỏi hay môi trường học hợp lý mà còn cần một phương pháp học đúng đắn và sáng tạo, Hương bộc bạch: “Phương pháp học tập của mình cũng khá đơn giản và nó bắt nguồn từ chính nỗ lực bản thân theo chủ trương “tự học”! Với mình, để hoàn thiện 4 kĩ năng một cách thành thạo thực sự là một quá trình đầu tư và trau dồi trong một thời gian dài. Và không có cách nào khác là hãy học tập nghiêm túc, tập trung và hiểu được những gì mình còn yếu.


Cách luyện thi IELTS từ một người “ghét” tiếng Anh

Chia sẻ về kinh nghiệm luyện thi của mình, Hương cho biết, với kỹ năng Speaking, cô đã thực hành bằng nhiều hình thức khác nhau, có thể là mạnh dạn, thường xuyên giao tiếp với người nước ngoài để học cách họ phát âm, cách sử dụng từ trong văn cảnh, cũng có khi cô tự đối thoại với bản thân, với bạn bè có cùng những sở thích, đam mê với mình trong một lĩnh vực nào đó để trau dồi thêm vốn từ cũng như có được nhiều kinh nghiệm ứng biến trong giao tiếp.

Giống như Speaking, cách học Listenning của cô cũng rất chủ động, không quá gò bó. Cô thường vừa học vừa giải trí như xem phim, nghe nhạc hoặc lướt web. Cách học này vừa hiệu quả lại khiến ta không bao giờ bị nhàm chán!

Về Writing, cô lại có cách học của riêng mình, nhiều bạn học viên thường tự áp đặt mình theo form của giáo viên hướng dẫn nhưng với cô, làm như vậy mình sẽ không được chủ động trong quá trình viết cũng như sáng tạo bài viết của mình. Khác với cách học đó, cô thường xuyên tham khảo rất nhiều bài viết hay từ nhiều nguồn khác nhau và tự tạo cho mình một form riêng dành cho mỗi mảng để tài khác nhau. Theo cô, làm như vậy rất hiệu quả và khiến cô trở nên tự tin, không bị gò bó khi viết!

Với Reading thì từ vựng là vấn đề cơ bản và chủ chốt, theo Hương, các bạn nên học từ có chủ điểm và học các dạng từ Academic hay được sử dụng trong văn cảnh thực tế. Đây cũng là một mẹo để ta tiết kiệm được thời gian cũng như công sức cho việc học từ.

Từ một người “ghét” tiếng Anh, và chỉ bắt đầu học môn ngoại ngữ này khi vào đại học, Hương đã nhanh chóng trở thành một sinh viên giỏi ngoại ngữ. Đây không phải là thành công dễ đạt được, nó đỏi hỏi cả một quá trình rèn luyện, phấn đấu không ngừng nghỉ và một phương pháp học tập đúng đắn. Bên cạnh đó, khi đến với GLN, Hương may mắn được tham gia lớp của thầy Scott, một trong những giáo viên xuất sắc tại GLN. Hương kể: “Thầy Scott là giáo viên nhiệt tình nhất từ trước tới nay mà mình từng được học. Mình còn nhớ trong thời gian chuẩn bị thi Mock Test, mình còn không có thời gian đến lớp chữa bài, nhưng thầy đã hết sức nhiệt tình hỗ trợ mình bằng cách cùng mình chữa bài qua email, và dành 20 phút buổi trưa trước khi thi để Test trình độ cho mình. Điều này khiến mình rất cảm động và tự nhủ mình cần phải thi thật tốt để không phụ tấm lòng thầy.”

Vừa tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng của Học viện Ngân Hàng, Hà Nội, Hương dự định sẽ theo học tiếp thạc sĩ ngành Kinh doanh quốc tế tại La Trobe University, Australia.

Hy vọng với thành tích đã đạt được, Hương sẽ tự tin bước tiếp những bước vững chắc trên con đường chinh phục thành công sắp tới!

Thu Hoài
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                 (24H.COM.VN)

[Bài viết này là văn bản sáng tạo của GLN. Vui lòng không phát hành lại trên website của bạn.]


043 869 2711 / 043 869 2711

TT.Trần Hương My status

TT.Phương Thảo My status

KeangNam.M Huyền My status

KeangNam.Thu Trang My status

NTD.Thúy Quỳnh My status

NTD.Đặng Thảo My status

TDN.Bích Diệp My status

TDN.Bảo Trang My status

luyen thi ielts


Đăng ký nhận bản tin