Idioms: Bí Kíp Nói Tiếng Anh Hay Như Người Bản Địa

Mong muốn của bất kỳ ai khi theo học ngôn ngữ tiếng Anh là nói tiếng Anh lưu loát và tự nhiên như người bản xứ. Vậy để nói được lưu loát như thế, các bạn cần phải biết Idioms (Thành ngữ) để câu nói thật tự nhiên.

Có thể bạn quan tâm:

Vậy IDIOMS là gì ? Sao nó lại quan trọng đến như vậy?

IDIOMS (Thành ngữ) là các cụm từ mà ý nghĩa của nó – không chỉ đơn thuần là nghĩa đen của các từ ghép lại – mà thường mang nghĩa bóng.

Ví dụ: The math test was a piece of cake for John.
Đối với John bài kiểm tra toán đó là một mẩu bánh. 
→ Đối với John bài kiểm tra toán đó là quá dễ.

Lợi thế của việc sử dụng thành ngữ

  • Ngôn từ của các bạn sẽ trở nên tự nhiên hơn, đa dạng hơn, sinh động hơn và “thật” hơn. Lời ăn tiếng nói của bạn dễ dàng gây ấn tượng cho người đối diện. 
  • Sử dụng thành thạo các thành ngữ này, mọi người sẽ trầm trồ ngưỡng mộ vì tiếng Anh của bạn quá lưu loát và tự nhiên như người bản xứ.  😀

Bên cạnh đó cũng có một vài khó khăn:

  • Tốn nhiều thời gian để nhớ được các thành ngữ. Trong tiếng Anh có khoảng hơn 1000 thành ngữ nên để có thể ghi nhớ chúng là cả một vấn đề.
  • Sử dụng với đúng đối tượng, đúng tình huống, ngữ cảnh và thời điểm. Vì thế cần có thời gian dài để học cách áp dụng chúng một cách chính xác nhất.

“Trên mảnh đất của sự thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”: Bạn kiên trì, bền bỉ thì mọi nỗ lực của bạn sẽ được đền bù một cách xứng đáng.

Sau đây là 1 số cách học mà mình thấy thực sự đem lại hiệu quả  😛 

1. Học trong ngữ cảnh cụ thể

Cách tốt nhất để học thành ngữ chính là đặt chúng trong hoàn cảnh nhất định nào đó. Với cách học này, bạn có thể:

  • Vận dụng các thành ngữ một cách dễ dàng. Bạn sẽ biết được trong tình huống nào mình có thể áp dụng được chúng và bạn có thể thực hành nếu gặp tình huống tương tự.
  • Nhớ lâu hơn. Những hình ảnh màu sắc, giai điệu rõ ràng sẽ giúp chúng ta nhớ lâu hơn là học thuộc lòng.

idioms bí kíp nói tiếng anh như người bản địa

Vậy thì làm thế nào để phát triển phương pháp này? Đơn giản thôi, hãy đọc nhiều sách, báo, xem phim hoặc các chương trình truyền hình thực tế nước ngoài như các bộ phim “Friends” , “Phineas and Ferb”…, hoặc nghe nhạc, hoặc đọc các mẩu truyện ngắn bằng tiếng Anh.

2. Học theo chủ đề

Phân loại thành ngữ theo nhiều nhóm như màu sắc, thực phẩm, loài vật, cây cối… không chỉ giúp bạn nhớ nhanh hơn mà còn tránh bị nhầm lẫn với những thành ngữ đồng nghĩa.

Mình muốn giới thiệu cho các bạn bí kíp dính chặt người mình(tình yêu keo con voi 502) đo là “Idioms for Everyday Use”  của Milada Broukal.

idioms bí kíp nói tiếng anh như người bản địa

Cuốn sách này thật sự hữu ích vì nó phân loại thành ngữ theo từng nhóm kèm nhiều ví dụ giúp sử dụng trong từng ngữ cảnh khác nhau. 

Hơn hết, cuốn sách này có hơn 230 thành ngữ thông dụng hằng ngày rất hợp với những ai muốn phát triển kĩ năng giao tiếp với người nước ngoài. Link tải tại đây

3. Học cùng nhóm bạn

Tham gia học Nhóm môn nào cũng vậy, đem lại nhiều lợi ích, Tiếng anh cũng không phải ngoại lệ:

  • Trao đổi về những câu mình chưa hiểu
  • Luyện tập, thực hành các câu thành ngữ trong các tình huống đàm thoại khác nhau.
  • Giúp các bạn thân nhau hơn nữa  

idioms bí kíp nói tiếng anh như người bản địa

Hãy truy cập IELTS Việt Nam để nhận được những idioms hay, bài tập IELTS speaking part 1, IELTS speaking part 2, tips luyện thi IELTS, tài liệu IELTS mới nhất nhé.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

You can see who we've worked with near you that you might know for a reference by browsing our hierarchical portfolio directory below. For education english, cities we serve include There was an error with contacting the service. Please check your Best Local SEO Tools settings like the state *full name* and city name. Some cities may cause bugs because they are not in our database. If that is the case -- please try a different city (center of service area).,