Những lỗi thường gặp trong bài thi ielts hay mắc phải

“Lỗi thường gặp trong bài thi IELTS” chủ đề quá quen thuộc nhưng tại sao đến giờ vẫn còn rất nhiều bạn vấp phải. Do vậy, hôm nay mình liệt kê ra một danh sách những cạm bẫy kinh điển trong bài thi IELTS đã, đang và sẽ “cướp đi” những điểm số quý giá.

1. Lặp lại câu hỏi của giám khảo.

lỗi thường gặp trong bài thi IELTS 2016
Trong phần thi Nói, nếu giám khảo hỏi “What is your favorite book of all time?” và bạn trả lời “My favorite book of all time is…” thì câu trả lời sẽ không được đánh giá cao vì nó khiến bạn trông giống như một…chú vẹt đang sao chép câu hỏi.
2. Trí nhớ tốt đôi khi khiến bạn gặp rắc rối.
Bạn từng nhìn thấy dạng bài này rồi, đáp án cũng na ná vậy nên bạn tích luôn! Chúc mừng bạn, bạn đã bị mắc lừa.
3. Bài luận dài không có nghĩa điểm sẽ tốt hơn.

lỗi thường gặp trong bài thi ielts 2016
Một quan niệm sai lầm phổ biến vô cùng tai hại đó là bài luận IELTScàng dài, điểm IELTS càng cao. Bài viết luận càng dài thì khả năng mắc lỗi cũng tăng theo
4. Viết lạc đề

lỗi thường gặp trong bài thi ielts 2016
Nếu bạn đọc không kĩ đề bài, chỉ chăm chú vào một số từ khóa trong đề thì hãy cẩn thận, có nguy cơ cao là bạn sẽ viết lạc đề đấy! Dù bài viết của bạn có lập luận chặt chẽ, bố cục hợp lí thì cũng chẳng được tính điểm (hoặc không được điểm cao).
5. Độ dài của bài rất quan trọng.
Nếu đề bài yêu cầu câu trả lời không được vượt quá 3 từ và/hoặc 1 chữ số thì dù chỉ ghi thừa một mạo từ a/an/the hay một chữ số bé nhỏ, bạn sẽ không được tính điểm. Khi đầu bài yêu cầu độ dài tối thiểu (250 từ cho bài tiểu luận, 150 từ cho báo cáo) có nghĩa là nếu bạn làm ngắn hơn thì bạn sẽ bị trử điểm
6. Viết dài nhưng lặp ý

lỗi thường gặp trong bài thi ielts 2016
Cố viết dài để gây ấn tượng nhưng các ý lại không có gì mới là rất sai lầm! Việc này không những làm hạ điểm của bạn mà còn làm mất thời gian cho các thao tác quan trọng khác.

Trên đây là những lỗi thường gặp trong bài thi IELTS. Mình hi vọng qua đây các bạn sẽ tự tin hơn trong kỳ thi IELTS sắp tới.

Hãy truy cập IELTS Việt Nam để nhận được bài về ngữ pháp IELTS mới nhất, sách IELTStips luyện thi IELTS, tài liệu IELTS mới nhất nhé.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

You can see who we've worked with near you that you might know for a reference by browsing our hierarchical portfolio directory below. For education english, cities we serve include There was an error with contacting the service. Please check your Best Local SEO Tools settings like the state *full name* and city name. Some cities may cause bugs because they are not in our database. If that is the case -- please try a different city (center of service area).,