Tips luyện nghe IELTS phần 1

Việc luyện nghe IELTS  không hề dễ dàng và đa phần mọi người đang loay hoay tìm phương pháp luyện nghe đem lại hiệu quả thật sự cho bản thân. Liệu họ có tự đánh giá trình độ nghe của mình có tăng lên không sau khi luyện nghe? Sau đây, mình xin tổng hợp các tips luyện nghe IELTS được nhiều giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy đúc kết lại.

1. “Write no more than three words”.

tips luyện nghe ielts

Trong bài thi IELTS, bạn phải đọc yêu cầu của đề bài. “Write no more than three words”. Đây là 1 ví dụ đơn giản về yêu cầu mà bạn phải tuân theo. Một trong những lỗi khi làm bài thi IELTS là thí sinh không chịu đọc yêu cầu đề bài 1 cách nghiêm túc. Nếu bạn đọc được yêu cầu trên thì hãy làm theo, không phải 4 hay 5 từ mà nhiều nhất là 3 từ hoặc ít hơn.

VD:  How much do they need to pay?
– Student’s Answer: They need to pay $10 per year
– Correct Answer: $10 annually

2. Làm quen với giọng Anh- Anh : Các phần trong bài thi IELTs, có những phần có từ trọng âm của Anh, của Austrailia, của Canadian, rất nhiều trọng tâm  cần phải lưu tâm nhưng trên hết là trọng âm của Anh. Vậy nên, việc  làm quen dần với trọng âm của Anh là rất quan trọng. Trang BBC là 1 ví dụ điển hình về trọng âm của Anh. Trên đó có rất nhiều video hay và phần lớn video đều có trọng âm Anh.
tips luyện nghe ielts
3. Từ vựng: Từ cùng nghĩa trong tiếng anh thì vô vàn. Trong American English và Canadian English thì Truck là xe tải nhưng trong British English, xe tải là Lorry

4. Phát âm: Phần nghe không đơn giản chỉ là nghe mà còn phải sử dụng những kỹ năng khác như đọc và viết. Khi viết đáp án, chắc hẳn vài lần bạn phát âm từ đó đúng ko. Vậy nên, bạn phải thận trọng trong việc phát âm đó. Đây là phần quan trọng phải nắm thật vững trước khi làm phần nghe.

5. Siêng năng làm bài tập: Hiện tại, có rất nhiều sách học luyện nghe IELTS kèm CD. Không phải ai sinh ra đã giỏi mà cần phải mất thời gian rèn luyện. Ban đầu, điểm sốcó thể không được như mong muốn nhưng đừng vì như vậy mà nhụt chí.

6. Đoán trước : Đây là việc cực kỳ quan trọng trong luyện nghe IELTS. Trong quá trình làm bài phần nghe, bạn sẽ có chút thời gian xem lại câu trả lời của mình và đọc câu hỏi kế tiếp. Bất cứ khi nào bạn có cơ hội hãy đọc câu hỏi kế tiếp cùng với câu trả lời để đoán được nội dung sẽ cần được lưu tâm trong phần nghe đó.
tips luyện nghe ielts

VD: “The woman will travel on……..”. Bây giời, việc phải làm là dùng bút chì viết từ có khả năng cao sẽ xuất hiện như Bus hay A Plane. Khi đoạn băng được bật, nếu đáp án đúng như bạn đã đoán trước thì rất tuyệt vời còn không thì cũng vấn đề gì to tát. Đây là cơ hội tốt cho bạn rèn luyện khả năng đoán trước đáp án vời vì phần nghe diễn ra rất nhanh

Tới đây, mình xin kết thúc phần 1  chuyên mục Tips luyện nghe IELTS. Hẹn gặp các bạn trong các phần tiếp theo.

Hãy truy cập IELTS Việt Nam để nhận được bài về ngữ pháp IELTS mới nhất, sách IELTStips luyện thi IELTS, tài liệu IELTS mới nhất nhé.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

You can see who we've worked with near you that you might know for a reference by browsing our hierarchical portfolio directory below. For education english, cities we serve include There was an error with contacting the service. Please check your Best Local SEO Tools settings like the state *full name* and city name. Some cities may cause bugs because they are not in our database. If that is the case -- please try a different city (center of service area).,