Tips luyện nghe IELTS phần 2

Tiếp tục series Tips luyện thi IELTS, mình xin tổng hợp tiếp các tips luyện nghe IELTS được nhiều giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy đúc kết lại.

 

7. Đoán trước:
Tiếp tục cho mẹo 6 ở bài trước. Tips này vẫn liên quan đến việc đoán trước. Trong nhiều trường hợp, mình không thể đoán trước bởi vì dữ kiện ban đầu chưa đầy đủ. Ít nhất, bạn cũng đoán được yêu cầu cần loại từ gì( danh từ, động từ, tính từ, trạng từ)

VD: Fill the blanks – nouns, adv, adj

  • She has three…………..

Keyword ở đây: “she has” bao gồm 1 động từ vậy nên trong dấu 3 chấm chắc chắn là 1 danh từ

8. Nghe và viết cùng lúc
Đây thực sự là thử  thách trong bài thi IELTS. Bạn vừa phải nghe vừa phải viết đáp án cùng lúc. Như tip trước mình đã đề cập, việc nghe không đơn giản chỉ là kỹ năng nghe mà còn là kỹ năng viết và kỹ năng đọc. Chính lúc này, các kỹ năng còn lại lại trở thành cứu cánh cho bạn. Để kết hợp 3 kỹ năng nhuần nhuyễn, việc bạn phải làm là nghe, take notes trong khi đang xem video trên BBC trong quá trình luyện nghe IELTS. Hãy làm quen việc phải viết ngay tức thì trong lúc bạn đang nghe.

9. Luyện tập nghe những dãy số dài:

Việc nghe từng số đơn lẻ rất đơn giản nhưng khi bạn nghe 1 dãy số dài dằng dặc thì viếc nhận ra ngày càng khó khăn hơn

tips luyện nghe IELTS

10. 13 và 30:
Bạn cần phân biệt rõ sự khác nhau giữa cách phát âm số 13 và số 30 hay 14 với 40. Trick nằm ở chỗ này:

  • Cách phát âm số 13: “teen” thường được phát to và rõ ràng hơn, dài hơi hơn còn “thir” thì nhỏ hơn và ngắn hơi hơn
  • Cách phát âm số 30: “thir” được phát âm dài hơi, “ty” thì ngắn  hơi hơn

11. Chữ viết tay phải rõ ràng, mạch lạc
Chữ xấu thì việc mất điểm là điều hiển nhiên. Chẳng mấy ai muốn ngồi chấm những bài làm kiểu này.

Trên đây là tổng hợp các tips luyện nghe IELTS, mình biết còn rất nhiều tips hay hơn nhưng do kiến thức hạn hẹp nên chỉ đóng góp đc đến vậy. Mọi thứ đều không thể hoàn hảo, mình rất mong có được ý kiến đóng góp của các bạn để xây dựng nội dung phong phú và chất lượng hơn.

Phần 1 bạn xem tại đây: Tips luyện nghe IELTS(phần 1)

Có thể bạn quan tâm:

Hãy truy cập IELTS Việt Nam để nhận được những bài tập IELTS, sách IELTStips luyện thi IELTS, tài liệu IELTS mới nhất nhé.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

You can see who we've worked with near you that you might know for a reference by browsing our hierarchical portfolio directory below. For education english, cities we serve include There was an error with contacting the service. Please check your Best Local SEO Tools settings like the state *full name* and city name. Some cities may cause bugs because they are not in our database. If that is the case -- please try a different city (center of service area).,