Tổng hợp từ vựng trong 9 topic phổ biến nhất tại mọi kỳ thi IELTS

Tổng hợp từ vựng trong 9 topic phổ biến nhất tại mọi kỳ thi IELTS

Bạn nên biết:

từ vựng IELTS

Từ vựng ielts đóng 1 vai trò hết sức quan trọng trong mọi bài thi. Nó sẽ thực sự hữu ích cho luyện thi Speaking, Reading, Listening và Writing. Bạn biết sử dụng nhiều từ vựng thì bạn hoàn toàn có thể nói một cách lưu loát và tự tin hơn.

Chìa khóa để chinh phục IELTS là sử dụng đúng từ tuy nhiên rất có thể là bạn sẽ không thể học tất cả các từ tiếng Anh mới vì vậy bạn phải quyết định những loại từ mới nào bạn nên tập trung. Trong kỳ thi IELTS sẽ luôn có 9 chủ đề phổ biến được sử dụng trong phần IELTS Writing and Speaking, đó là Health, People, Energy and Environment, Media, Traffic, Home, Crime, Work, và Education.

Thật sự có rất nhiều cách để nâng cao vốn từ vựng IELTS; tuy nhiên cách nhanh nhất và thông minh nhất mà mình thấy đó là phân loại từ mới thành các chủ đề khác nhau.

Vậy làm thế nào để tìm hiểu những chủ đề này một cách hiệu quả nhất? Dưới đây là một số gợi ý chung để bạn học từ vựng IELTS trong các chủ đề khác nhau:

  • Viết các từ và định nghĩa trên giấy ghi chú hoặc một mẩu giấy nhỏ
  • Trong trường hợp bạn truy cập vào Internet, bạn có thể sử dụng từ điển trực tuyến để học cách phát âm chúng)
  • Nhờ ai đó để kiểm tra bạn về từ vựng mới
  • Sử dụng chúng để thực hành luyện thi IELTS hoặc nói chuyện

Trong suốt quá trình học từ vựng IELTS, bạn nên có từ điển, máy tính sách tay, cuốn sổ tay và hiển hiên là phải có 1 vài người bạn cùng học với mình để trao đổi kiến thức với nhau, đặc biệt là những từ vựng IELTs mới.

Dưới đây là link tải 9 chủ đề thường gặp nhất trong mọi kỳ thi IELTS. Mỗi topic bao gồm từ vựng IELTS và bài tập được lấy ra từ những cuốn sách thuộc “top-selling” như English Vocabulary in Use, English Collocation in Use, Cambridge IELTS
 –
Link tải:

1. Health: click here

2. Education: click here

3. People: Click here

4. Crime: Click here

5. Energy & Environment: Click here

6. Media: Click here

7. Home: Click here

8. Work: Click here

9. Traffic: Click here

Hãy truy cập IELTS Việt Nam để nhận được những bài tập IELTS speaking part 1, IELTS speaking part 2, tips luyện thi IELTS, tài liệu IELTS mới nhất

You can see who we've worked with near you that you might know for a reference by browsing our hierarchical portfolio directory below. For education english, cities we serve include There was an error with contacting the service. Please check your Best Local SEO Tools settings like the state *full name* and city name. Some cities may cause bugs because they are not in our database. If that is the case -- please try a different city (center of service area).,