Tuyển tập bài tập IELTS Speaking Part 2 kèm câu trả lời năm 2016

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn bài tập IELTS Speaking Part 2 kèm đáp án cùng những tips rất hữu ích vị giám khảo nổi tiếng là thầy Simon.

bài tập IELTS Speaking Part 2 kèm đáp án năm 2016

Trong bài tập IELTS Speaking Part 2, các bạn sẽ có cơ hội để nói trong khoảng từ 1 đến 2 phút về 1 chủ đề cụ thể dự trên thông tin tờ Cue card được nhận bởi giám khảo với những điểm chính bạn cần đi theo. Dưới đây là 1 ví dụ về mẫu IELTS cue card

Bạn nên đọc:

cue card trong ielts speaking part 2

IELTS speaking cue card topic: Describe a change that will improve your local area (Nói về 1 sự thay đổi sẽ cải thiện khu vực địa phương của bạn )

Bạn nên tập trung vào những ý chính sau đây:

 • What is the change is? (Thay đổi đó là gì?)
 • How the change works? (Thay đổi đó công việc ra sao?)
 • What kinds of problems the change will solve? (Nhũng vấn đề nào được giải quyết khi có sự thay đổi xảy ra)
 • How you feel about the change? (Bạn cảm thấy thế nào về sự thay đổi đó?)

Làm thế nào để chuẩn bị tốt cho phần  bài tập IELTS speaking part 2? 

Thời gian làm bài tập IELTS Speaking Part 2 kéo dài từ 3 đến 4 phút. Bạn sẽ có một cây bút chì cùng một tờ giấy và 1 phút để chuẩn bị cho chủ đề nhất định, do đó bạn nên tận dụng thời gian hạn chế để lưu ý lại những ý tưởng chính mà bạn nói trong 1-2 phút tới.

 • Cách hiệu quả nhất là thực hành hàng ngày ở nhà với đối tác của bạn có thể lắng nghe khi bạn nói về một chủ đề riêng  biệt và học có thể đưa ra một lời khuyên về bài nói của bạn là tốt hay không tốt và nhận xét khi bạn phát âm, từ vựng, ngữ pháp. 
 • Ghi âm bài nói của mình và tự đánh giá. Mình khuyên các bạn nên tìm ai đó thông thạo tiếng Anh hoặc có kinh nghiệm trong IELTS để đánh giá bài nói của bạn.
 • Tối đa hóa điểm số của bạn bằng cách thực hành hàng ngày về các chủ đề mới nhất IELTS speaking part 2

Top Tips cho phần bài tập IELTS Speaking Part 2

– Hãy sử dụng thời gian chuẩn bị của bạn (1 phút) một cách khôn ngoan để ghi lại các từ khóa và ý chính cho chủ đề của bạn. Hãy nhớ rằng bạn không bao giờ nên viết ra một câu đầy đủ trong thời gian chuẩn bị này bởi vì nó là một sự lãng phí thời gian và làm cho bạn làm chậm dòng chảy suy nghĩ của bạn.

– Trong thời gian 1-2 phút nói của bạn, hãy cố gắng nói về những gì bạn cảm thấy thoải mái để có được điểm cao. Nó có nghĩa là nếu bạn không thích những đề nghị (suggestions) trên thẻ IELTS cue card, bạn không cần phải làm theo và hãy cố gắng làm theo chiến lược của mình: Giới thiệu, thân bài và kết luận.

 • Giới thiệu (Introduction): Một giới thiệu mẫu nghe có vẻ là không cần thiết. Thay vào đó, bạn có thể nhảy thẳng vào câu trả lời của bạn: Tôi sẽ thích nói về … | Tôi thích nói về … bởi vì …
 • Main body: Bài nói của bạn sẽ có một loạt các thì và từ vựng. Vì vậy, bạn nên:
  1. Nói về quá khứ: Sử dụng những từ nối như “anyhow” để tạo sự chuyển đổi “mượt mà”.
  + Past simple (Verb_ed)
  + Past continuous (Was/Were Verb-ing): Ví dụ: The children were playing badminton when I came back) or something that happened at  a particular time in the past (I was reading book at 8:00 pm yesterday)
  + Past perfect (Had + Past Participle)
  + Modal verb + have + the past participle (Ví dụ: could/must/should/might/must  + have + known)
  + Used to Verb infinitive (when you want to talk about the past habits/actions/states that no longer exist.
  + Would Verb infinitive: Miêu tả 1 thói quen
  2. Cung cấp 1 sự miêu tả cụ thể: Bạn có thể bắt đầu bằng cách nói rằng “So let me tell you about (X) in a little more detail.”. Đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để bạn thể hiện việc bạn sử dụng từ vựng, ngữ pháp, những cụm từ, thành ngữ tốt như thế nào. Hãy ghi nhớ rằng các giám khảo sẽ đánh giá tất cả các kỹ năng (phát âm, ngữ pháp, từ vựng, lưu loát và sự gắn kết). Tuy nhiên, trong phần 2 này, sự lưu loát cùng sự gắn kết trong bài nói sẽ được đánh giá khắt khe nhất
  3. Đưa ra quan điểm của bạn: Sau khi cung cấp cho giám khảo với một mô tả đầy đủ, bạn có thể mở rộng về câu trả lời của bạn bằng cách nói rằng: “If you ask me/In my view/I would say + (opinion on topic)”
  4. Nói về tương lai: Bạn nên sử dụng ít nhất 3 các thì trong bài nói của mình để việc sử dụng ngữ pháp phong phú và đang dạng hơn. Hãy thử bắt đầu bằng ‘With regards to the future….’.. Đối với các thì trong tương lai, bạn có thể sử dụng như sau:
  + To be going to Infinitive
  + Will/Won’t Verb infinitive
  + The future perfect- will have + past participle
  + Present continuous to talk about fixed arrangements.
  Kết luận: Hai cách để kết thúc của bạn trong bài tập IELTS speaking part 2 đó là:
  a) Lặp lại chủ đề
  b) Lặp lại những điểm chính, đặc biệt là cảm giác của chính mình trong câu chuyện của bạn.

Điều quan trọng nhất là bạn nên thực hành tại nhà hoặc với đối tác học tập của bạn, sử dụng chiến lược này với nhiều chủ đề ngẫu nhiên được lựa chọn bởi đối tác của bạn để làm cho nó thú vị hơn và khó khăn hơn

IELTS Speaking Part 2 Tips từ thầy Simon

sách ielts simon

Trước kỳ thi, chuẩn bị ý tưởng cho sáu chủ đề chính:

 1. Nói về 1 đối tượng(1 món quà, 1 thứ nào đó bạn dùng)
 2. Nói về 1 người nào đó ( 1 người bạn khâm phục, 1 thành viên trong gia đình)
 3. Nói về 1 sự kiện (một lễ hội, lễ kỷ niệm)
 4. Nói về 1 hoạt đôngj(sở thích)
 5. Nói về một nơi (một nơi nào bạn từng tới)
 6. Nói về thứ ưa thích của bạn (cuốn sách / phim / Quảng cáo / trang web)

Link download: Click here

Hãy truy cập IELTS Việt Nam để nhận được những bài tập IELTS speaking part 1, IELTS speaking part 2, tips luyện thi IELTS, tài liệu IELTS mới nhất nhé.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

You can see who we've worked with near you that you might know for a reference by browsing our hierarchical portfolio directory below. For education english, cities we serve include There was an error with contacting the service. Please check your Best Local SEO Tools settings like the state *full name* and city name. Some cities may cause bugs because they are not in our database. If that is the case -- please try a different city (center of service area).,